Sau khi Tiều Cái chết, tại sao Tống Giang đổi tên Tụ Nghĩa Sảnh

luogn son bac

Dưới sự ủng hộ của cổ đông,Tống Giang ngồi ghế Chủ tịch. Theo lệ, quan mới lên nhậm chức, thường hay làm mấy việc để thể hiện tài cán của mình và quyết tâm từ bỏ những tật thói xấu. Sau đó, rồi lại như xưa.

Nói trắng phớ ra, ra uy để chúng tướng,tâm phục khẩu phục.

Vừa nhậm chức, Tống Giang liền mạnh bạo tiến hành cải cách – đổi Tụ Nghĩa Sảnh thành Trung Nghĩa Đường

Tống Giang có thâm ý của mình !

Vốn dĩ hảo hán Lương Sơn là thổ phỉ cướp bóc, cá rồng hỗn tạp, danh tiếng ko tốt,dân chúng sợ hãi và ghét bỏ.

Sau khi đổi thành Trung Nghĩa Đường, tính chất đã thay đổi hoàn toàn. Tống Giang giương ngọn cờ Thế thiên hành đạo, cố gắng làm mới đội thổ phỉ. Họ ko quấy rối nhân dân, chỉ đối đầu quan phủ. Việc cải cách này, nhận được sự ủng hộ của nhân dân, để sơn trại có thể tiến bước được xa hơn.

Để nâng cao sức chiến đấu và kiềm chế hành động của các hảo hán. Tống Giang bắt đầu quản lý anh em bằng quân sự hóa – chế định 1 loạt các điều lệ thưởng phạt.

Các cổ đông Lương Sơn,từ các ngành nghề tới. Có người phạm tội, trốn lên. Có người muốn kiếm tiền nhiều,nên lên làm cướp. Có người muốn theo Tống Giang,xây dựng cơ nghiệp. Có cả lưu manh,tới tìm cơm ăn… Những người này đa phần là dân chợ búa, thô lỗ ko hiểu quy tắc. Ví như Lý Quỳ, chỉ biết bạo lực, làm gì hiểu được quy tắc. Nếu ko khống chế hành động của Lý Quỳ, nhất định sẽ mang tới nhiều phiền phức cho Lương Sơn.

Cải cách này của Lương Sơn, khiến các đầu lĩnh đều cảm thấy mới mẻ. Đồng lòng cùng Tống Giang,đi thử con đường khác với thổ phỉ.

Tụ Nghĩa Sảnh – chữ Nghĩa ở đây, Tiều Cái muốn nhấn mạnh, các anh em vì nghĩa mà tụ hội lại,tất cả đều bình đẳng, có phúc cùng hưởng,có nạn cùng chia. Cho nên, có thể cùng nhau nhậu nhẹt thoải mái.

Nhưng Tống Giang lại chủ trương, phân ra đẳng cấp.

Chữ Trung trong Trung Nghĩa Đường, là tận trung với quốc gia, tận trung với Tống Giang. Giữ chức chủ trại, Tống là hạt nhân của Lương Sơn. Tất cả đều phải phục tùng mệnh lệnh của Tống. Tống thưởng cho ai uống, thì người đó được uống. Ai lập công,người đó mới được thưởng money. Dưới tay Tống, những huynh đệ này, được phân cấp ra. Ai thứ 1,ai thứ 2, đều có quy định nghiêm ngặt.

Đối với những anh hùng giặc cỏ này,lý do mà họ hướng tới là Tụ Nghĩa Sảnh. Khi đó tất cả anh em đều ko phân biệt,tương đối dân chủ. Mà Trung Nghĩa Đường lại quá chính quy,quá nghiêm ngặt,có cảm giác bị kiềm chế. Những hảo hán giang hồ này , chưa qua huấn luyện quy củ,nên tâm lý chắc chắn ko thoải mái.

Nhưng, tại sao họ ko dám đứng ra phản đối?

Có mấy nguyên nhân để phản đối?

– Con người Tống Giang quá nham hiểm. Đừng có thấy bình thường,dễ gần mọi người. Đối với ai cũng xưng anh em. Nhưng khi nổi lòng lang dạ sói, giết người phóng hỏa, Tống làm được ngay. Nhìn lại những ai ko muốn lên Lương Sơn, đều bị Tống Giang và Ngô Dụng, dùng mưu kế hại chết cả nhà họ, bắt bằng được phải lên núi. Nếu ai dám đắc tội, Tống cho sát thủ của mình – Lý Quỳ, thay mình giết luôn.

Cho nên, những người có ý phản đối, có ai dám đem tính mạng mình ra đùa chứ? Hơn nữa, rất nhiều đầu lĩnh lại có quan hệ mật thiết với Tống. Hoa Vinh, Võ Tòng … đều là anh em kết bái. Chu Đồng, Lôi Hoành là đồng nghiệp ngày xưa. Tần Minh là em rể của Hoa Vinh. Đới Tung là bạn chí cốt. Vợ chồng Vương Anh….

Nếu có ai dám phản đối, những người này sẽ ra mặt…

Hơn nữa,Tống Giang cực giỏi giao tiếp, ngay cả những lâu la nhỏ bé của sơn trại, Tống cũng có quan hệ tốt với họ.

Danh tiếng ” Cập thời vũ Tống Công Minh” truyền trong dân gian, Tống lấy sự lương thiện, để lừa sự tín nhiệm của mọi người.

Do đó khi Tống Giang ra tay cải cách sơn trại, mọi người ko có bất kỳ ý kiến nào.


St&d
Chữ Cường/ ncls group

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s