Yêu quái Xã Đoàn

nguu ma vuonmg

Tây Du ký băng đảng san sát, mỗi nhóm đều có một địa bàn cố định. Mỗi ngày thỏa mãn với việc nuốt khách qua đường và tăng lữ, chưa có người có ý định mở rộng kinh doanh. Loại phát triển này, thoạt nhìn tương đối hài hòa, nước giếng không phạm nước sông. Tuy nhiên lại không có tính cạnh tranh, không có tính xã hội, đôi bên cùng có lợi khiến cho tất cả cùng bị cô lập.

Đến khi Thiên Đình và Phật giáo lấy cớ đi thỉnh kinh để quy hoạch địa bàn, cả đám bị diệt cũng là chuyện đương nhiên.

Tôn Ngộ Không trước kia tạo phản, cùng Ngưu ma Vương, Giao Ma Vương,… Bảy đại ca xã Hội Đen (XHD) lớn thành lập liên minh Thất Đại Thánh, coi như là một lần thử nghiệm để phá vỡ cục diện bế tắc.

Chỉ là TNK còn trẻ thiếu kinh nghiệm, cùng Lý Thiên Vương đấu mấy trăm ngày, Độc Giác Quỷ Vương cùng 72 động yêu quái đàn em bị bắt, hắn còn dám nói cái gì: “Bị bắt toàn là chồn, hổ, sói, trùng, đồng loại của ta (khỉ) không ai bị thương, ta cần gì phiền não”.

Điển hình suy nghĩ tiểu nông. Nghĩ lại, trong Thất Đại Thánh về mặt sinh học chỉ có Mi Hầu Vương có chút giống với hắn. 5 người kia đều không phải đồng loại của hắn, nghe được lời này sẽ làm mọi người bất mãn.

Từ đó, 6 vị huynh đệ chẳng ai giúp đỡ. Mặc cho TNK cùng triều đình đánh nhau túi bụi. Có thể thấy, muốn dựa vào TNK để chỉnh hợp toàn bộ xã đoàn yêu quái là chuyện không thể. Võ nghệ không có vấn đề nhưng sách lược và uy vọng còn kém xa.

So sánh lại, Ngưu Ma Vương có tiềm năng làm lãnh đạo hơn. Khác với TNK độc thân một mình, Ngưu Ma Vương có cả một đoàn thân thích để giúp đỡ: vợ cả Thiết Phiến công chúa, con trai Hồng Hài Nhi, đệ đệ Như Ý chân tiên.

Đám khỉ ở Hoa Quả Sơn ỷ vào việc xuất hiện một TNK, liền cả ngày theo đuôi TNK chỉ tay năm ngón, không xem ai ra gì, một bộ nhà giàu mới nổi. Ngưu gia thì mỗi người được giao một núi để quản lý, rèn luyện. Quyền lớn trách nhiệm cũng lớn. Nhìn xem Hồng Hài Nhi chỉ là đứa con nít đã phải rời xa cha mẹ sống tự lập. Một người quản lý 800 dặm đường núi. Trong đó có bao nhiêu áp lực chúng ta có thể tưởng tượng được.

Tiếp theo, Ngưu gia cực kỳ coi trọng lợi dụng độc quyền kinh tế, để khiến bách tính (khách hàng) phụ thuộc. Nói cách khác, Ngưu ma Vương cùng với đoàn đội của hắn khác với những yêu tinh khác ở chỗ: Bọn hắn không ăn thịt người, mà là chăn nuôi người.

Phải thấy:

– Dân chúng ở xung quanh ổ trộm cướp Lương Sơn Bạc là nơi yên bình nhất Đại Tống.

– Nạn trộm cướp ở Las Vegas là thấp nhất US.

Từ cổ đến hiện đại đã chứng minh rằng: Cướp bóc, hiếp đáp đồng hương là hành vi của du côn, lưu manh. Chân chính XHD tổ chức là phải bảo đảm trị an của địa phương nhờ đó củng cố sản nghiệp của mình. Nói cách khác, XHD chân chính là có thể thay mặt chính phủ quản lý một số chức năng. Đây chính là bước đầu tiên để tẩy trắng.

– Thiết Phiến công chúa trông coi khí tượng thủy văn ở Hỏa Diệm Sơn.

– Như Ý chân tiên trông coi “phá thai, sinh non” ở Tây Lương.

Hỏa Diệm Sơn muốn có điều hòa, Tây Lương quốc muốn làm kế hoạch hóa gia đình thì phải thờ phụng hai người này: bốn heo, bốn dê, hoa hồng bốn phía, gà ngỗng rượu ngon, tắm rửa thành kính, bốn mùa cúng bái. Tương tự như chế độ đóng thuế thì mới là cách kinh doanh lâu dài. Hình thức bóc lột tiến bộ hơn rất nhiều so với hối hả ăn sạch đồng nam đồng nữ, giết gà lấy trứng của đám yêu quái khác. Đồng thời càng có thể bảo đảm chính quyền yêu quái tồn tại dài lâu và ổn định.

Tại những khu vực đó, thế lực Ngưu gia có lẽ hoàn toàn áp đảo bộ máy chính phủ lệ thuộc Thiên Đình như Sơn Thần thổ địa, Thành hoàng. Tại đây, Ngưu gia trở thành tâm điểm của xã hội: Ngưu Ma vương gọi là Đại Lực Vương, vợ hắn gọi công chúa, con trai gọi Thánh Anh đại vương, đệ đệ gọi Chân Tiên. Chỉ cần nghe nhung cái tên này đã thấy tập đoàn Ngưu gia hoàn toàn vứt bỏ được cái bóng yêu ma quỷ quái.

Ngưu Ma Vương có động phủ bên ngoài, thế lực khắp nơi, bất động sản một đống lớn, đi ra ngoài còn lái xe xịn (cưỡi thú). Yêu quái trong TDK toàn làm thú cưỡi cho người khác, làm gì có số cưỡi thú như hắn. Ngưu Ma Vương đúng là tấm gương cho đám yêu quái lưu manh học hỏi.Nguồn 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s