The Mule: tình cảm và ý nghĩa

00

Clint Eastwood được coi là tượng đài của Hollywood. Clint không chỉ được biết đến với vai trò là một diễn viên, mà còn là một nhà làm phim, nhà sản xuất và nhà soạn nhạc tài năng. Trong sự nghiệp của mình, ông đã nhận bốn giải Oscar – hai lần cho Đạo diễn xuất sắc nhất và hai lần cho Hình ảnh xuất sắc nhất. Sự cống hiến cho nghệ thuật của ông gần đây dường như không ngừng, thậm chí đến chiều muộn ông vẫn cho xuất bản Con La. Một bộ phim tâm lý xã hội đầy tình cảm và ý nghĩa.

Con la trong tiếng Anh dùng để chỉ những người vận chuyển ma túy giữa các bang hoặc qua các quốc gia khác nhau. Con la dựa trên câu chuyện có thật về một người đàn ông 90 tuổi, người chuyên vận chuyển những chuyến hàng lớn (thực tế là rất lớn) qua nước Mỹ. Tên người đàn ông này là Leo Sharp. Ông nội trong phim được đổi tên thành Earl Stone.

Nội dung của “Mule” kể về cuộc đời của ông Earle khi về già. Earl là một người bán hoa, anh rất nổi tiếng trên thế giới, từng nhận được nhiều giải thưởng tại nhiều hội chợ trong cả nước. Là một người tự do, và đôi khi quá tự do, Earl đi dự hội thảo khắp nơi, vui vẻ với bạn bè, bỏ gia đình và quên mất đám cưới của con gái.

Khi thời đại Internet đến, trang trại của Earl bị phá sản. Quá thoải mái, ông không bao giờ có kế hoạch dự phòng, Earl không có nơi nào để đi, đám cưới của cháu trai ông đang cận kề, và ông đã hứa sẽ cung cấp tiền cho đám cưới. Sau khi biết Earl đã đi khắp nơi trong hơn 60 năm mà không bị phạt, tên buôn ma túy đã thuê Earl làm người vận chuyển. Khi cần tiền, Earl quyết định làm lại. Trong quá trình đó, ông đã nhận ra sai lầm của mình khi không quan tâm đến gia đình mà chỉ sống ích kỉ theo tiêu chuẩn của bản thân.

Đầu tiên, nói đến Mule phải kể đến sự đóng góp và tâm huyết của Clint, dù đã gần 90 tuổi nhưng ông vẫn đảm nhận 3 vai trò: diễn viên chính, đạo diễn và nhà sản xuất. … Về diễn xuất của ông ấy thì quá tuyệt không cần bàn cãi. Cá nhân các diễn viên còn lại trong phim ở mức chấp nhận được, không hay lắm. Tuy nhiên, do phim chỉ tập trung vào nhân vật Earl nên điều này không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng phim. Điều bất ngờ là sự xuất hiện của Bradley Cooper, một vai diễn hay và truyền tải được cảm xúc của nhân vật.

“The Mule” được thực hiện theo một kịch bản khá an toàn, không có đột biến đặc biệt nhưng rất có duyên. Chất hài trong phim được sử dụng một cách tinh tế và tiết chế. Phim thuộc thể loại tâm lý – hình sự nhưng theo hướng tiểu sử, không nên quá lạm dụng những cảnh chiến đấu, bắn súng như thường thấy.

Cốt truyện của phim nhẹ nhàng nhưng lôi cuốn. Nhờ một kịch bản được đầu tư kỹ lưỡng, bộ phim vừa kịch tính vừa hấp dẫn đến mức người xem không thể rời mắt đến phút cuối. Cái kết hơi hụt hẫng vì không tháo gỡ được hết nút thắt nhưng nhìn chung vẫn khiến khán giả hài lòng. Nút thắt cổ chai đẩy cảm xúc lên đỉnh điểm.

Rất đáng xem cho những ai đã yêu thích phim của Clint Eastwood. Những ai chưa xem phim của Clint Eastwood cũng nên xem. Có thể bạn sẽ thích nó quá, khiến bạn sẽ phải xem lại vài bộ phim của mười năm trước. Chú Clint rất ngon khi còn trẻ.


onemoretimewithfeeling.film

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s