Cold Comes the Night- Đêm Lạnh Tràn Về

cc

“Đêm Lạnh Tràn Về” (Cold Comes the Night) là một bộ phim có tựa đề không thể hợp hơn với thời tiết những ngày này. Đây là một dự án phim kinh phí thấp, nhưng chất lượng không hề tồi, vẫn đủ những chất liệu để thu hút và khiến người xem sợ hãi căng thẳng với thể loại tâm lý kinh dị, hồi hộp, tội phạm.

Lấy bối cảnh mùa đông nhưng phim không có những cảnh mùa đông tuyết rơi trắng xoá hay băng giá phủ đầy. Chỉ có những cơn gió thổi qua khu nhà trọ ven đường nhưng cuốn theo nó là sự lạnh giá, cô đơn, bế tắc của hai mẹ con chủ khu nhà trọ, hàng ngày hàng đêm đối mặt với đủ loại khách qua đường thuê trọ. Người mẹ luôn sống trong nỗi lo lắng, sợ hãi bị buộc phải xa rời đứa con gái khi hệ thống pháp luật và công tác xã hội phán quyết cô không đủ điều kiện kinh tế để nuôi dạy đứa trẻ.

Câu chuyện càng lúc càng “rét” hơn với sự xuất hiện của tên sát thủ máu lạnh, giết người không ghê tay. Đôi mắt gần như mù loà khiến hắn bắt giữ hai mẹ con để làm “đôi mắt” và tay chân giúp thực hiện phi vụ mờ ám. Ở thế đối lập là viên cảnh sát sa đoạ, dùng quyền hành để trục lợi. Vậy là hoàn cảnh của hai mẹ con càng quẫn bách hơn, người mẹ bỗng dưng rơi vào thế kìm kẹp của 2 kẻ thủ ác trong lúc vừa phải bảo vệ đứa con vừa phải xoay xở khoản tiền cần có. Tuy kịch bản có phần dễ đoán, không sâu và không thật bất ngờ nhưng điểm sáng trong phim là diễn xuất của nữ diễn viên Alice Eve, với khuôn mặt và dáng vẻ u sầu, tất bật, lạnh lùng khi quá quen trước các áp lực bức bối xung quanh, rồi cảm xúc bị đẩy dần lên đỉnh điểm cùng những diễn biến đẫm máu.

Cảnh cuối phim, khi những kẻ ác phải trả giá, cơn gió lạnh thổi cuốn bay những đồng tiền dính máu thì mới là lúc cho thấy tín hiệu sắp qua mùa rét với cuộc sống bế tắc.


cinemaddiction

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s